Chill Chill Blog

บล็อกรวมเรื่องราว กิน-เที่ยว-ช้อป-ที่พัก แบบชิลๆ

หาดบ้านกรูด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

06 / 07 / 2019, by admin

ชอบเรื่องนี้ช่วยแชร์ด้วยน๊าา..

เที่ยวไปหลายวัดแล้วครั้งนี้จะพามาเที่ยวหาดสวยๆ น้ำใสๆ บรรยากาศฟินๆ กันบ้างกับ “หาดบ้านกรูด” จังหวัดปนะจวบคีรีขันธ์ นั่นเองครับ ใครชอบเที่ยวทะเลแบบเงียบๆ คนไม่พลุกพลานแล้วล่ะก็ ที่หาดนี้เหมาะมากเลยล่ะครับ แต่ถ้าช่วงเทศกาลอย่างเทศกาลสงกรานต์หรือหน้าร้อนช่วง High Season คนก็จะเยอะหน่อยล่ะครับ

ร้านขายน้ำปั่นและเป็นจุด Check-in ยอดนิยมเลยล่ะครับ

หาดบ้านกรูด” อยู่ในเขตบ้านกรูด ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นชายหาดที่กว้างและสวยงาม มีแนวหาดยาวประมาณ 12 กิโลเมตร ขนานไปกับถนนเลียบชายหาด ซึ่ง บ้านกรูด ขึ้นชื่อว่าเป็นหาดที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย แต่เดิมบริเวณ บ้านกรูด จะมีต้นมะกรูดขึ้นมากมาย จึงเป็นที่มาของชื่อ บ้านกรูด

ช่วงที่ผมเข้ามาเป็นช่วงที่ไม่ใช่เทศกาลครับ (หนีเจ้านายมาเที่ยว >_<) เพราะ ณ ช่วงเลานั้นเหมือนจะเครียดๆ เรื่องงานนิดหน่อย อาการที่มีความต้องการพักผ่อนสูงหน่อยล่ะครับ (ฮ่า..) แต่บอกเลยครับว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผมในตอนนั้นจริงๆ เพราะนอกจากจะได้พักผ่อนคลายความเครียดจากเรื่องงานแล้ว ยังได้รับรู้ข่าวดีบางเรื่องด้วยล่ะครับ (ขอเก็บไว้เป็นความลับแบบ Top Secret นะครับ ^-^)

บริเวณหาดระหว่างเดินเที่ยวหาดครับ

หาดบ้านกรูด จะมีอยู่ 2 หาด แบ่งเป็น หาดบ้านกรูดเหนือและหาดบ้านกรูดใต้ มีเขาธงชัย ขั้นอยู่ตรงกึ่งกลาง โดยหาดบ้านกรูดเหนือจะอยู่ทางทิศเหนือของยอดเขาธงชัย เป็นหาดส่วนตัวไม่มีถนนกั้น เพราะด้านหน้าเป็นถนนด้านหลังเป็นทะเล ส่วนหาดบ้านกรูดใต้ จะเป็นหาดที่เลียบทะเล เพราะมีถนนเล็กๆ กั้นอยู่บริเวณรอบๆ จะมีรีสอร์ทเรียงรายกันอยู่ริมถนนไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว

ส่วนเรื่องของร้านอาหารนั้นใครที่มาที่หาดบ้านกรูดนี้ไม่อดตายแน่ๆ เพราะบริเวณหาดนั้นมีร้านอาหารเรียงรายตลอดหาด อาหารอร่อยครับ ส่วนราคาอาหารก็ถือว่าพอรับได้ครับ มีทั้งอาหารทะเลและอาหารอีสาน

ชาวบ้านแถวนี้หลายคนมีอาชีพหาปลาครับ
หาดบ้านกรูดยามเช้าครับ

หลายคนน่าจะรู้ว่าหาดบ้านกรูดอยู่ใกล้กับวัดที่มีชื่อเสียงอย่าง “วัดทางสาย” แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้นะครับ บอกไว้เลยว่าสวยมากๆ ครับ ขับรถไปไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงครับ สวยทั้งวัด ประติมากรรม วิว และอื่นๆ อีกมากมาย รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

เจอเพื่อนต่างสายพันธุ์ระหว่างเดินเที่ยวบริเวณหาด

อย่างที่บอกครับว่าหากใครชอบทะเลหรือหาดที่เงียบสงบ นักท่องเที่ยวไม่เยอะแล้วล่ะก็ แนะนำที่หาดบ้านกรูดนี้เลยนะครับ มาเป็นครอบครัวหรือแบบเพื่อนหรือชอบความโรเมนติกแบบแฟนก็ฟินได้ไม่แพ้กัน ส่วนตัวผมไปมาแล้ว 2-3 ครั้งครับ ส่วนมากที่ตั้งใจมาที่หาดบ้านกรูดนี้คือมาพักผ่อนครับ ผมชอบความสงบเงียบ เหมาะกับการพักผ่อนมากจริงๆ

หากมีโอกาสเดินทางผ่านไปอีกสักครั้งจะแวะถ่ายภาพมาฝากเพิ่มเติมนะครับ ชอบหารือไม่ชอบยังไงก็รบกวนช่วยติชมหรือแชร์ให้ด้วยนะครับ ^-^

ให้คะแนนความชื่นชอบบทความนี้
[ทั้งหมด : 3 คะแนนเฉลี่ย: 5]

ชอบเรื่องนี้ช่วยแชร์ด้วยน๊าา..

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

รายละเอียดข้อมูลสถานที่และการติดต่อ

ที่อยู่ : บ้านกรูด ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เบอร์โทรศัพท์ : -

อีเมล์ : -

เว็บไซต์ : -

By admin

อ่านเรื่องเที่ยวของ admin ทั้งหมด

เป็นคนรักและชอบการท่องเที่ยว แต่ก็ไม่ค่อยมีเวลาเที่ยวเยอะแยะมากมาย เอาเป็นว่าจะพยายามหาเรื่องเที่ยวมาอัพเดทบ่อยๆ นะครับ ฝากติดตามด้วยนะครับ ^-^


เรื่องก่อนหน้า

- สถานที่ชิลๆ ที่เกี่ยวข้อง -

- สถานที่ชิลๆ ล่าสุด -

Chill Chill Blog

ติดตามเราได้ที่ :