Chill Chill Blog

บล็อกรวมเรื่องราว กิน-เที่ยว-ช้อป-ที่พัก แบบชิลๆ

รีวิว “ร้านชมคลื่น” ร้านอาหารทะเลและอาหารอีสาน ณ หาดบ้านกรูด

29 / 07 / 2019, by admin

ชอบเรื่องนี้ช่วยแชร์ด้วยน๊าา..

เที่ยวเสร็จแล้วหาร้านอาหารอร่อยๆ กินกันนะครับ ครั้งนี้จะมารีวิวร้านอาหารทะเลและร้านอาหารอีสานอร่อยๆ ให้น้ำลายสอกันเนาะ (>_<) คือจะบอกว่าเขียนรีวิวไปน้ำลายไหลไปเลยล่ะครับตอนนี้ (ฮา…) บทความที่ผ่านมาผมได้รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวที่ “หาดบ้านกรูด” มาแล้วถ้ายังไงลองเข้าไปอ่านดูนะครับ ส่วนครั้งนี้เป็นร้านอาหารที่อยู่ไม่ไกลจากหาดมาก เรียกได้ว่าเดินไปนิดเดียวก็ถึงครับ

ทำไมต้องร้านนี้? ก็เพราะว่าช่วงที่ผมเดินทางไปถึงที่หาดบ้านกรูดและหลังจากเก็บกระเป๋าเข้าที่พัก (พร้าวไทย บีช รีสอร์ท) ซึ่งก็อยู่ติดหาดอีกนั่นแหละครับ ก็เดินเที่ยวเรียบชายหาดไปเรื่อยๆ ซึ่งก็เพิ่งรู้สึกตัวว่า “หิวรึเปล่านะ?” (ฮา..) พอเดินมาเรื่อยๆ ก็เจอกับร้านอาหารร้านหนึ่งชื่อ “ร้านชมคลื่น” เอาวะ! นี่ก็เที่ยงแล้วจบที่นี่เลยล่ะกัน! เรื่องราวมันก็ปรมาณนั้นครับ อิอิ..

หน้าร้านชมคลื่น

ร้านจะอยู่เรียบชายหาดบ้านกรูดนะครับ สามารถเดินเรียบชายหาดมาเรื่อยๆ ก็จะเจอครับ

บรรยากาศหลังร้านบรรยากาศดีมากครับ

เป็นร้านที่ติดกับหาดเลยครับ โต๊ะที่นั่งสำหรับรองรับลูกค้าไม่เยอะเท่าไหร่ครับถ้าจำไม่ผิดก็น่าจะมีประมาณ 8-10 โต๊ะรวมถึงกระต๊อบด้านนอกด้วยนะครับ ช่วงนั้นหิวมากและกินด้วยกันสองคนเลยไม่ค่อยมีเวลาเก็บภาพมาให้ดูเยอะเท่าไหร่ แฮะๆ

มาถึงเรื่องของอาหารกันบ้างครับ ที่ร้านชมคลื่นนี้เมนูอาหารในร้านก็คล้ายๆ กับร้านอาหารโดยทั่วไปแถวนี้ครับ หลักๆ ก็จะเป็นอาหารทะเลและอาหารอีสานครับผม ราคาอาหารก็ราคากลางๆ เหมือนกับร้านอาหารทะเลทั่วไป ส่วนหน้าตาเมนูอาหารที่สั่งก็จะประมาณนี้ครับ

เมนูที่ผมสั่งมามีประมาณนี้ครับ
เมนูภายในร้านที่สั่งมาครับ
ข้าวผัดสองจานกินไม่หมดจริงๆ ครับ

รสชาติของอาหารโดยส่วนตัวผมว่ารสชาติอร่อยใช้ได้เลยครับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ล่ะคนด้วยนะครับ เพราะผมเองกินอะไรก็อร่อยไปหมด (ฮ่า..) น้ำจิ้มทะเลอร่อยมากครับ ส้มตำแซบนัวใช้ได้ครับผม

ต้องขออภัยด้วยนะครับที่จำราคาค่าอาหารทั้งหมดไม่ได้ เพราะผ่านมาหลายเดือนแล้วเพิ่งจะได้มาเขียนรีวิววันนี้นี่เองครับ แต่จำได้ว่าราคาอยู่ในช่วงที่รับได้ครับ รสชาติโดยรวมให้ 7/10 | บรรยากาศร้านให้ 8/10 ครับ เพราะติดทะเลบรรยากาสดีลมเย็นสบายครับผม

หากใครมีโอกาสได้เดินทางเข้าไปเที่ยวหรือเดินทางผ่านแถวหาดบ้านกรูดแล้วล่ะก็ อย่าลืมแวะไปชิมอาหารร้าน “ชมคลื่น” กันนะครับ จะอร่อยถูกปากใครหรือไม่อย่างไรก็มาแนะนำบอกต่อด้วยนะครับ ถ้าชอบบทความนี้รบกวนแชร์เพื่อเป็นกำลังใจด้วยนะครับผม ^-^

ให้คะแนนความชื่นชอบบทความนี้
[ทั้งหมด : 3 คะแนนเฉลี่ย: 5]

ชอบเรื่องนี้ช่วยแชร์ด้วยน๊าา..

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

รายละเอียดข้อมูลสถานที่และการติดต่อ

ที่อยู่ : ร้านตั้งอยู่ที่ตำบลธงชัย อำเภอบางสะพาน ประจวบคีรีขันธ์

เบอร์โทรศัพท์ : -

อีเมล์ : -

เว็บไซต์ : -

By admin

อ่านเรื่องเที่ยวของ admin ทั้งหมด

เป็นคนรักและชอบการท่องเที่ยว แต่ก็ไม่ค่อยมีเวลาเที่ยวเยอะแยะมากมาย เอาเป็นว่าจะพยายามหาเรื่องเที่ยวมาอัพเดทบ่อยๆ นะครับ ฝากติดตามด้วยนะครับ ^-^


เรื่องก่อนหน้า

เรื่องถัดไป

- สถานที่ชิลๆ ที่เกี่ยวข้อง -

- สถานที่ชิลๆ ล่าสุด -

Chill Chill Blog

ติดตามเราได้ที่ :